9 lời khuyên khi đi du lịch cùng trẻ em trong đại dịch

Đánh Giá 9 lời khuyên khi đi du lịch cùng trẻ em trong đại dịch bởi: Người Dùng Vào
(5 out of 6)
( phiếu )

Đi du lịch với trẻ em thường là thách thức ngay cả khi không có đại dịch để đối phó. Trẻ em cần thiết bị bổ sung, giải trí, đồ ăn nhẹ, thời gian chết và sự quan sát cẩn thận để đảm bảo chúng an toàn khi ra ngoài. Giờ đây, hơn bao giờ hết, bắt buộc phải thực hành cách xa xã hội, giữ gìn vệ sinh tốt và đeo khẩu trang khi đi qua sân bay, lấy thức ăn trên đường, sử dụng nhà vệ sinh công cộng hoặc nơi có nhóm người hiện diện. Cho dù bạn muốn lên kế hoạch cho một chuyến đi đường bộ, một chuyến bay trên một hãng hàng không thương mại hay nghỉ dưỡng tại thành phố của riêng bạn, thì đây là các mẹo để đi du lịch cùng trẻ em trong thời kỳ đại dịch.

9-loi-khuyen-khi-di-du-lich-cung-tre-em-trong-dai-dich

Hãy là một khách du lịch có trách nhiệm

Quan trọng nhất, không bao giờ đi du lịch nếu bạn hoặc con bạn có các triệu chứng giống như cúm, bị sốt hoặc bị ốm. Hãy đo nhiệt độ của bạn trước khi bay và cân nhắc việc xét nghiệm vi-rút — một dụng cụ ngoáy mũi đơn giản — trước và sau khi đi du lịch. Hãy chuẩn bị để tự kiểm dịch trước hoặc sau khi đi du lịch. Nếu bạn biết rằng bạn sẽ tương tác với những nhóm dân cư dễ bị tổn thương — những người ở độ tuổi lớn hơn hoặc những người có vấn đề về sức khỏe — hãy thận trọng hơn. Và, tất nhiên, nếu bạn nhiễm coronavirus, hãy nhớ nói với tất cả những người bạn đã tiếp xúc, cũng như bác sĩ của bạn.

Kiểm tra tin tức trước khi bạn đi

Hãy chắc chắn rằng bạn nắm được thông tin cập nhật về nơi có các điểm nóng trên khắp đất nước của bạn. Bạn đang đi du lịch đến hoặc từ một điểm đến đã chứng kiến ​​sự gia tăng gần đây về các trường hợp nhiễm coronavirus? Luôn cập nhật và nhận thức được tình hình luôn thay đổi để bạn có thể lập kế hoạch phù hợp. Kiểm tra trang web của Tổ chức Y tế Thế giới và Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh .

Mang theo nhiều nước rửa tay khi không có xà phòng và nước. Đặt một chai cỡ du lịch, có ít nhất 60% cồn, ở vị trí dễ lấy, chẳng hạn như túi lưới bên ngoài của ba lô hoặc trong túi quần của bạn và sử dụng thường xuyên — bất cứ khi nào bạn thấy con mình chạm vào bề mặt có mật độ giao thông cao, vệ sinh tay của họ.

Bạn sẽ nhận thấy rằng tất cả các hãng hàng không đều có trạm khử trùng tay khi bạn đi qua bộ phận an ninh cũng như tại cổng. TSA cho phép tối đa 12 ounce chất khử trùng tay (không phải chất lỏng, gel hoặc bình xịt khác) cho mỗi hành khách trong hành lý xách tay. Tuy nhiên, bạn có thể chọn mang theo nhiều chai dung dịch vệ sinh nặng 3,4 ounce để việc kiểm tra ở trạm kiểm soát không làm chậm chuyến đi của bạn. Ngoài ra, bạn sẽ nhận thấy rằng TSA sử dụng tấm chắn nhựa và kiểm tra túi không tiếp xúc có sẵn.

9-loi-khuyen-khi-di-du-lich-cung-tre-em-trong-dai-dich

Bay cùng trẻ em trong đại dịch

Trong quá khứ, bạn có thể là một fan hâm mộ lớn của ghế ngồi trên lối đi. Ngày nay, chỗ ngồi bên cửa sổ là an toàn nhất vì bạn sẽ được bảo vệ nhiều hơn khỏi những người đi bộ và thở ngang qua bạn.

Đặt chỗ cùng nhau để tránh ngồi cạnh một người khác. Nếu có hai người trong số các bạn, hãy cân nhắc đặt chỗ ngồi ở lối đi và cửa sổ vì ở giữa là chỗ ngồi không mong muốn nhất và hy vọng, nó sẽ được bỏ ngỏ cho chuyến đi của bạn. Đặt chỗ ngồi càng xa nhà vệ sinh càng tốt. Và, nếu có một hàng trống, hãy hỏi tiếp viên hàng không xem bạn có thể di chuyển nếu ngồi cạnh người lạ không.

Trong khi không khí trong cabin được lọc rất cao , đừng đứng dậy duỗi chân, lang thang trên lối đi và cố gắng không sử dụng phòng tắm — thay vào đó hãy sử dụng nhà vệ sinh tại sân bay. Hạn chế ăn vặt và uống nước, nếu có thể, nhớ đắp mặt nạ suốt thời gian. Không chào phi công trong buồng lái hoặc bắt chuyện với tiếp viên hàng không. Giữ nguyên chỗ ngồi của bạn và cố gắng không mang theo nhiều đồ đạc thừa bên mình; chăn, đồ chơi và những thứ có thể rơi xuống sàn và tích tụ vi trùng là điều không nên.

Hầu hết các hãng hàng không có trụ sở tại Hoa Kỳ đã nới lỏng và điều chỉnh các hạn chế chuyến bay của họ để mang lại cho hành khách sự an tâm khi đặt, thay đổi hoặc hủy chuyến bay của họ. Hãy nhớ kiểm tra các chính sách của hãng hàng không trước khi bạn đặt vé máy bay, đặc biệt là vì các nguyên tắc liên tục thay đổi. Nếu bạn có thể, hãy sử dụng phòng chờ của hãng hàng không để có thêm sự riêng tư và vệ sinh khi di chuyển bằng đường hàng không.

Những điều cần biết về trẻ em và khẩu trang

Hãy bảo vệ bản thân, con bạn và những người xung quanh bằng cách đeo khẩu trang. Mặt nạ phải vừa khít quanh mũi, miệng và che được cằm. Nếu mũi bạn thò ra ngoài thì không hiệu quả. Mặc dù không được sử dụng thay cho khẩu trang nhưng tấm che mặt cũng là một lựa chọn tuyệt vời, chủ yếu là vì bạn sẽ ít có khả năng chạm vào mặt hoặc điều chỉnh lại mặt nạ nếu bạn đang đeo tấm chắn. Trẻ nhỏ có xu hướng chạm vào mặt nhiều và tấm che mặt có thể giúp bạn điều này. Và, nếu bạn chạm vào mặt nạ của mình vì bất kỳ lý do gì, hãy đảm bảo bạn đã vệ sinh tay.

Khi chọn mặt nạ, hãy chọn mặt nạ có hai lớp trở lên hoặc một mặt nạ có chèn bộ lọc và tránh đeo khăn hoặc quấn cổ vì chúng không cung cấp đủ khả năng bảo vệ. Không đeo khẩu trang có van vì những thứ này bảo vệ bạn chứ không bảo vệ những người xung quanh vì hơi thở của bạn bị rò rỉ từ van. Ngoài ra, nhiều hãng hàng không cho phép đeo mặt nạ có van trên các chuyến bay của họ. Cuối cùng, việc đeo khẩu trang được thực thi trên hầu hết các hãng hàng không và nếu bạn không tuân thủ, bạn có thể bị cấm tiếp tục các chuyến bay với hãng.

9-loi-khuyen-khi-di-du-lich-cung-tre-em-trong-dai-dich

Nên mang theo những gì

Ngoài lượng nước rửa tay dồi dào, hãy mang theo túi đựng khăn lau khử trùng và nhớ lau tay vịn, cửa sổ, khay và bất cứ thứ gì mà con bạn có thể chạm vào trên máy bay (lau sạch bề mặt là cách sử dụng dành cho khách sạn và nơi công cộng khác khoảng trắng). Bạn cũng nên mang theo khẩu trang bổ sung, dù đi máy bay hay lái xe. Mỗi tối có thể gội một chiếc để gia đình bạn được đắp khẩu trang sạch sẽ hàng ngày. Hoặc, hãy cân nhắc mua mặt nạ dùng một lần KN95 và đeo một chiếc mới mỗi ngày (mặc dù đây là một lựa chọn đắt tiền hơn). Mang theo nhiệt kế du lịch cùng các loại thuốc và đơn thuốc để bạn không phải dựa vào hiệu thuốc gần nhà. Và, nếu bạn có iPad hoặc thiết bị giải trí, hãy mang theo nó — bây giờ không phải là lúc để lo lắng về thời gian sử dụng thiết bị quá nhiều.

Ăn khi nào và ở đâu

Nếu bạn có một chuyến bay dài và bạn biết rằng mình sẽ phải ăn và uống vào một lúc nào đó, hãy chuẩn bị đồ ăn nhẹ đóng gói — một chế độ ăn uống đầy màu sắc với đầy đủ các chất lành mạnh là tối ưu. Mang theo một chai nước có thể tái sử dụng và sử dụng vòi phun nước không chạm thay vì mua nước. Nếu bạn cần lấy các vật phẩm, hãy để một thành viên trong gia đình bạn xếp hàng đợi, cách những người khác ít nhất sáu feet và giữ khẩu trang của bạn trong toàn bộ giao dịch. Đừng ăn trên máy bay, và thay vào đó, hãy tìm một nơi không có người khác ở sân bay. Khi bạn đã ăn uống xong, hãy đeo khẩu trang lại và rửa hoặc vệ sinh tay.

9 tips when traveling with children during a pandemic eat

Xem xét các hoạt động ngoài trời

Nhiều gia đình đã tránh các kỳ nghỉ tiêu chuẩn để thay thế thời gian ở ngoài trời. Ba lô và cắm trại là những lựa chọn tuyệt vời để có thời gian chất lượng bên gia đình mà vẫn tránh được lượng người đông đúc. Bạn có thể đặt chỗ cắm trại trực tuyến, tự lái xe, ở trong lều của riêng mình và tự nấu đồ ăn. Và, nếu bạn không có thiết bị ngoài trời thích hợp, bạn có thể thuê nó thông qua Đến ngoài trời. Những cuộc phiêu lưu đầy thiên nhiên là một cách an toàn để khám phá đồng thời thay đổi cảnh quan.

Nơi ở

Chọn chỗ ở, khi có thể, là các cấu trúc riêng và độc lập. Ví dụ, sẽ an toàn hơn nhiều khi ở trong một ngôi nhà nhỏ hoặc cabin so với một khách sạn lớn. Thuê Airbnb hoặc RV thông qua Outdoorsy là những lựa chọn tối ưu. Một số chỗ nghỉ sẽ có lối vào không cần chìa khóa, nơi họ có thể nhắn cho bạn một mã số thay vì để bạn làm thủ tục tại sảnh đợi. Chọn chỗ nghỉ có bếp, hoàn hảo cho gia đình, nơi bạn có thể mang theo và nấu đồ ăn của riêng mình. Và, nếu bạn ở trong khách sạn, đừng ăn trong nhà mà thay vào đó, hãy ăn bên ngoài hoặc đặt dịch vụ phòng. Hãy nhớ kiểm tra nguyên tắc của từng thuộc tính để đảm bảo rằng chúng đang hoạt động ở các tiêu chuẩn cao. Vấn đề là, bạn càng ít tiếp xúc với người khác càng tốt.

9-loi-khuyen-khi-di-du-lich-cung-tre-em-trong-dai-dich

Cũng đừng quên sức khỏe tâm thần của bạn

Với mô hình học tập tại nhà và giáo dục kết hợp, trẻ em ngày càng cảm thấy bị cô lập, và chúng đang thiếu sự tương tác xã hội mà chúng từng có với bạn bè ở trường. Du lịch là một cách tuyệt vời để bắt đầu sự năng động ngay tại nhà, khám phá những điều mới mẻ và trải nghiệm một cuộc phiêu lưu.

Hãy chắc chắn đặt kỳ vọng với con bạn trước khi bạn rời khỏi nhà, để chúng hiểu chuyến đi này sẽ khác biệt như thế nào. Tiếp tục tầm quan trọng của việc vệ sinh tốt, rửa tay và khử trùng, và cách xa những người khác ít nhất sáu feet. Đảm bảo rằng họ biết cách đi du lịch có trách nhiệm, nhận thức được những người xung quanh - kể cả những người thuộc nhóm dân số dễ bị tổn thương và cho họ biết các thông tin và sự kiện phù hợp với lứa tuổi để họ có một số cơ quan đối với trải nghiệm của mình. Và, hãy tránh căng thẳng và lo lắng để bảo vệ khả năng miễn dịch của bạn.

Cách đặt vé máy bay

 • Đặt vé trực tuyến

  Kiểm tra giá vé và đặt vé trực tuyến tại đây

 • Gọi điện tổng đài đặt vé

  Tổng đài tư vấn:
  Hotline: 028 3936 2020 - 028 3925 6479

 • Văn phòng giao dịch Hồ Chí Minh

  173 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Phạm Ngũ Lão, Q1, Tp.HCM