miễn thị thực vào Chile từ 11-08-2017

Đánh Giá miễn thị thực vào Chile từ 11-08-2017 bởi: Người Dùng Vào
(5 out of 6)
( phiếu )

Chile và Việt Nam có mối quan hệ song phương hơn 40 năm và việc miễn thị thực Chile cho công dân Việt Nam từ 11 tháng 08 năm 2017, sẽ là một cơ hội mới cho người Việt đến thăm Chile nhiều hơn. Từ trước đến nay, người Việt đến Chile chủ yếu để công tác, làm việc, một bộ phận rất nhỏ du học, còn du lịch Chile lại khá hạn chế. Do đó miễn thị thực vào Chile cho công dân Việt Nam hứa hẹn phía trước sẽ là con đường dài phát triển du lịch Việt Nam – Chile trong thời gian tới.  

miễn thị thực vào chile
Một góc thủ đô Santiago de Chile, Chile

 

Thông tin chi tiết về miễn thị thực vào Chile cho công dân Việt Nam

 

Trường hợp miễn thị thực

Miễn thị thực vào Chile áp dụng cho công dân Việt Nam có hộ chiếu phổ thông còn hiệu lực tối thiểu trên 6 tháng. Và mục đích nhập cảnh của công dân Việt Nam không nhằm mục đích vì hoạt động có thu nhập trên lãnh thổ Chile.

 

Thời hạn miễn thị thực

Miễn thị thực vào Chile có thời hạn kéo dài 90 ngày kể từ khi nhập cảnh. Nếu công dân Việt Nam muốn lưu trú tại Chile dài hơn thời hạn này, phải xin phép gia hạn lưu trú, được chấp nhận từ cơ quan có thẩm quyền của Chile và xác nhận của họ.

miễn thị thực vào chile

 

Trường hợp đã nhập cảnh vào Chile nhưng bị mất hoặc hỏng hộ chiếu

Nếu công dân Việt Nam đã nhập cảnh vào Chile và hộ chiếu của mình bị mất hoặc bị hỏng, cần thông báo ngay cho Lãnh sự Việt Nam tại Chile hoặc cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam tại Chile. Hoặc công dân Việt Nam cũng có thể thông báo cho cơ quan có thẩm quyền của Chile ngay khu vực mình tạm trú, để hủy hộ chiếu đã bị mất hoặc bị hỏng.

Việc thông báo cho các cơ quan có thẩm quyền ngoài mục đích cung cấp thông tin về tình trạng bị mất hay bị hỏng, còn để công dân được cấp giấy tờ chứng nhận mới thuận tiện cho việc đi lại, cũng như là cơ sở để được cấp lại hộ chiếu mới.

 

Khám phá Chile – một hành trình tuyệt vời đầy hứa hẹn

Chile hiện nay được xếp vào danh sách 10 quốc gia an toàn nhất thế giới vì sự ổn định về chính trị. Bên cạnh đó, đất nước này cũng ở vị trí đứng đầu Châu Mỹ Latin về phát triển kinh tế, con người. Thêm vào đó, Chile cũng khá giàu tài nguyên cảnh quan và có nền văn hóa độc đáo. Những yếu tố này khiến cho việc thăm Chile trở thành hành trình đầy hứa hẹn trong tương lai gần.

miễn thị thực vào chile
Vẻ đẹp Iquique - Chile nhìn từ trên cao

Một số ít người Việt từng có cơ hội thăm Chile nhận xét rằng, sự yên bình của Chile khiến cho thời gian sống ở đây như trôi chậm lại. Đặc biệt khám phá các góc phố của thủ đô Santiago de Chile có sự pha trộn độc đáo của kiến trúc gothic, tân cổ điển và hiện đại; không gian đẹp che chắn bởi dãy Andres và ẩm thực đặc sắc mang chút âm hưởng Châu Âu, khiến họ cảm thấy mình đã được gợi mở trao ban một không gian sống rất khác và khá độc đáo, so với hành trình khám phá những quốc gia khác trước đó. 

Như vậy, có thể nói rằng, nếu như tình trạng đi du lịch Chile những năm qua của người Việt còn khá ít, việc miễn thị thực vào Chile cho công dân Việt Nam thực sự là một cơ hội lớn và đầy hứa hẹn cho các tuyến du lịch đến Chile từ Việt Nam. Trước mắt hứa hẹn nhất là những hành trình  kết hợp, liên kết khám phá Chile cùng các quốc gia khác ở Châu Mỹ điển hình như MỹCanada.

miễn thị thực vào chile
Ngắm hoàng hôn trên Sa mạc Atacama, Chile

Nếu bạn quan tâm đến Chile và dự định trong tương lai sẽ có một chuyến đi đến thăm Chile hoặc thực hiện một chương trình tham quan kết hợp Chile, trong hành trình khám phá Châu Mỹ, đừng quên liên hệ với chúng tôi qua:

Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn cho bạn những thủ tục cần thiết, cũng như cung cấp vé máy bay đi Chile với giá vé tốt nhất, giúp phục vụ cho chuyến đi của bạn được thuận lợi và thành công.

Xem thêm: vé máy bay đi Santiago de Chile

Cách đặt vé máy bay

 • Đặt vé trực tuyến

  Kiểm tra giá vé và đặt vé trực tuyến tại đây

 • Gọi điện tổng đài đặt vé

  Tổng đài tư vấn:
  Hotline: 028 3936 2020 - 028 3925 6479

 • Văn phòng giao dịch Hồ Chí Minh

  173 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Phạm Ngũ Lão, Q1, Tp.HCM