Hướng dẫn về những điều tốt nhất để làm ở Nemours

Đánh Giá Hướng dẫn về những điều tốt nhất để làm ở Nemours bởi: Người Dùng Vào
(5 out of 6)
( phiếu )

Một thị trấn chợ cổ kính có nguồn gốc từ nhiều thế kỷ và tự hào là nơi có trung tâm lâu đài duy nhất của thị trấn trong vùng Île de France, đặt vé máy bay đi Pháp, bạn sẽ được khám phá Nemours cách Paris khoảng một giờ đi tàu và là một nơi tuyệt vời. Dưới đây là hướng dẫn về những điều tốt nhất nên làm ở Nemours, cũng như những điều cần biết trước khi bạn đi và cách tham quan trong chuyến đi trong ngày khởi hành từ Paris.

huong-dan-ve-nhung-dieu-tot-nhat-de-lam-o-nemours

Sơ lược về lịch sử của Nemours

Nằm dọc theo sông Loing, khu vực nơi Nemours hiện đang đứng đã bị chiếm đóng ít nhất từ ​​thời Gallo-La Mã (khi nó được gọi là Nemoracum) , với những tàn tích từ khoảng thời gian này được tìm thấy ở khu vực xung quanh. Điều thú vị nhất về lịch sử của Nemours là nó nằm trong một khu vực bị tranh chấp gay gắt giữa người Anh và người Pháp trong Chiến tranh Trăm năm.

Trên thực tế, thị trấn đã bị người Anh đánh chiếm vào năm 1420 và vẫn nằm trong tay người Anh cho đến năm 1437. Mặc dù quan trọng trong Chiến tranh Trăm năm, thị trấn đã trở nên nổi bật thực sự khi bất động sản được vua Francis I giao cho Nhà Savoy. .

Vào thế kỷ 17, Château đã được Philip of Orléans, em trai của Louis XIV (tức Vua Mặt trời của Versailles) mua lại. Lịch sử đầy biến động của Château có nghĩa là kiến ​​trúc của công trình mà bạn thấy ngày nay là sự pha trộn độc đáo giữa Gothic và Phục hưng. Gần đó, bạn sẽ sớm khám phá ra những bí ẩn lịch sử như tàn tích của một cây cầu thu phí cũ bị cuốn trôi trong lũ lụt và di tích của một nhà thờ dành riêng cho Đức Bà.

huong-dan-ve-nhung-dieu-tot-nhat-de-lam-o-nemours

Château-musée de Nemours

Sự thật mà nói, điểm nổi bật chính của Nemours là Lâu đài thời trung cổ và uy nghiêm được bao bọc bởi Sông Loing ở một bên và thị trấn Nemours ở phía bên kia. Hiện đang hoạt động như một bảo tàng mà bạn có thể tự mình tham quan, những người muốn tìm hiểu sâu hơn về lịch sử của cấu trúc cũng như khu vực xung quanh có thể đặt một chuyến tham quan có hướng dẫn viên với một khoản phí nhỏ.

Nếu không, bạn cũng có thể tham gia một chuyến tham quan tự túc. Thật không may, vì lý do sức khỏe và an toàn, chỉ khoảng một phần ba của Château mở cửa cho khách tham quan, mặc dù vẫn còn một số lượng hợp lý để xem xét giá vào cửa. Nếu bạn chọn tham gia chuyến tham quan có hướng dẫn viên, bạn cũng sẽ có thể xem các ngục tối lịch sử, nơi giam giữ các tù nhân cho đến tận thế kỷ 17.

Bản thân lâu đài được xây dựng vào thế kỷ 12 dưới thời Gautier I và trông như thể nó được lấy ra từ một cuốn truyện. Hình dạng vuông vức và có bốn tháp pháo đặc biệt, công sự thực sự được xây dựng thành ba phần.

huong-dan-ve-nhung-dieu-tot-nhat-de-lam-o-nemours

Trong cuộc Cách mạng Pháp, Lâu đài trở thành tài sản của thị trấn và được sử dụng cho nhiều hoạt động khác nhau trước khi được chuyển thành bảo tàng mà bạn có thể thấy ngày nay. Một trong những khía cạnh thú vị nhất của Château là nó được xây dựng bằng đá giống như của Vương cung thánh đường Sacré-Coeur ở Montmartre, Paris. Đá vôi được khai thác tại địa phương và khá đặc biệt ở chỗ nó phản ứng với nước mưa, tạo ra một loại hiệu ứng 'tự làm sạch'.

Đối với những người hâm mộ lịch sử, một chuyến viếng thăm bảo tàng tiền sử của Nemours là một điều tuyệt đối bắt buộc. Nằm ở rìa của thị trấn lịch sử, bảo tàng có các bộ sưu tập đồ tạo tác lịch sử và trưng bày từ 500.000 trước Công nguyên đến thế kỷ 1 trước Công nguyên.

L'église Saint-Jean-Baptiste (Nhà thờ Nemours)

Nằm dọc theo dòng sông, nhà thờ Nemours là một ví dụ tuyệt đẹp của thế kỷ 16. Đã có một nhà thờ trong khuôn viên kể từ thế kỷ 12, khi một tòa nhà giáo hội được xây dựng theo lệnh của Gautier I để làm nơi lưu giữ thánh tích của Thánh Sebastian.

Ngày nay, tháp hiên vẫn là phần duy nhất của cấu trúc ban đầu vẫn còn đứng vững. Thật không may, nhà thờ đầu tiên đã bị phá hủy bởi một trận hỏa hoạn (cũng như rất nhiều trong thời Trung cổ) và vì vậy Nhà thờ Saint-Jean-Baptiste đã được xây dựng lại vào thế kỷ 16 và được thánh hiến vào năm 1595.

Các cửa sổ kính màu hiện tại và đồ nội thất có niên đại từ thế kỷ 19. Để có tầm nhìn đẹp nhất của cả lâu đài Château và nhà thờ chính của thị trấn, bạn cần phải đi qua 'Grand Pont' cuối thế kỷ 18, được khánh thành bởi Giáo hoàng Pius VII vào năm 1804. Dọc theo bờ đường thủy ở phía đối diện với Nemours ' các tòa nhà chính có một không gian xanh mang lại một số khung cảnh đẹp nhất của thị trấn.

huong-dan-ve-nhung-dieu-tot-nhat-de-lam-o-nemours

Cách tham quan Nemours trong chuyến đi trong ngày từ Paris

Mặc dù bạn có thể thực hiện chuyến du ngoạn lâu hơn đến Nemours, nhưng cá nhân tôi sẽ nói rằng bạn không cần nhiều hơn một ngày để khám phá đầy đủ mọi thứ mà thị trấn thời Trung cổ mang lại. Vì vậy, không thể dễ dàng hơn để tận hưởng những gì tốt nhất của Nemours khi đi trong ngày từ Paris.

Nemours nằm trong vùng Île de France, có nghĩa là bạn có thể vào thành phố bằng thẻ Navigo của mình nếu bạn có quyền truy cập. Nếu không, tàu khu vực khởi hành từ Gare de Lyon mỗi giờ trong ngày và là chuyến tàu hai tầng có máy lạnh dễ chịu.

Ga xe lửa bạn đến thực sự là Nemours-Saint-Pierre, cách thị trấn Nemours khoảng 5 đến 10 phút đi bộ. Khi nói đến các lựa chọn thực phẩm, Nemours có rất nhiều tiệm bánh và quán ăn nhỏ, cũng như các siêu thị, nơi bạn có thể chọn một món ăn nhẹ để ăn dưới dạng salad hoặc sandwich làm sẵn.

huong-dan-ve-nhung-dieu-tot-nhat-de-lam-o-nemours

Khi bạn đã ở trong Nemours, cá nhân tôi khuyên bạn nên đi thẳng đến văn phòng du lịch, nơi bạn có thể chọn bản đồ hướng dẫn của thị trấn, cũng như tuyến đường đi bộ được đề xuất miễn phí. Văn phòng du lịch được đặt trong bối cảnh của một cửa ngõ thời kỳ Phục hưng vào Lâu đài và là sự giới thiệu hoàn hảo về bầu không khí của phần còn lại của thị trấn.

Cách đặt vé máy bay

 • Đặt vé trực tuyến

  Kiểm tra giá vé và đặt vé trực tuyến tại đây

 • Gọi điện tổng đài đặt vé

  Tổng đài tư vấn:
  Hotline: 028 3936 2020 - 028 3925 6479

 • Văn phòng giao dịch Hồ Chí Minh

  173 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Phạm Ngũ Lão, Q1, Tp.HCM