Nên hay không nên mua bảo hiểm du lịch cho các chuyến bay quốc tế?

Đánh Giá Nên hay không nên mua bảo hiểm du lịch cho các chuyến bay quốc tế? bởi: Người Dùng Vào
(5 out of 6)
( phiếu )

Bạn nên mua bảo hiểm du lịch cho các chuyến bay quốc tế bởi đây là loại bảo hiểm dành cho những rủi ro bất ngờ xảy ra đối với người được bảo hiểm khi đi du học, du lịch hoặc công tác nước ngoài. Khi mua bảo hiểm du lịch cho các chuyến bay, bạn được đảm bảo rất nhiều quyền lợi.

Nên hay không mua bảo hiểm du lịch cho các chuyến bay quốc tế?


QUYỀN LỢI KHI MUA BẢO HIỂM DU LỊCH

Đầu tiên, bạn hoàn toàn có thể bảo vệ tài chính cho mình trước các rủi ro không lường trước được như: không được hoàn vé bay và tiền phí khách sạn đã đặt cọc do chuyến bay bị delay; hành lý ký gửi đến chậm hoặc bị mất hành lý cá nhân; bị bệnh phải điều trị, nhập viện do thay đổi khí hậu, môi trường; bị thương tật hoặc tử vong do tai nạn; làm thiệt hại tài sản của người khác hoặc làm họ bị thương trong chuyến đi và phải bồi thường thiệt hại.

Chưa hết, bảo hiểm du lịch còn rất quan trọng khi bạn muốn làm thủ tục xin visa nhập cảnh một số nước. Nhiều quốc gia yêu cầu khách du lịch, sinh viên và các thực tập sinh, nghiên cứu sinh nước ngoài cần có bảo hiểm du lịch. Bạn sẽ được yêu cầu phải mua bảo hiểm du lịch toàn cầu khi xin visa. Do đó, việc mua bảo hiểm du lịch cũng là điều kiện tiên quyết để bạn được xét cấp thị thực vào các nước này. Mức trách nhiệm bảo hiểm du lịch quốc tế, bảo hiểm y tế du lịch nước ngoài tối thiểu 50.000 USD.

Khi mua bảo hiểm du lịch, bạn sẽ có được sự yên tâm, bảo vệ khỏi rủi ro bất ngờ và giảm tối đa thiệt hại tài chính.Cùng với đó, bảo hiểm du lịch còn chia sẻ gánh nặng cho bạn và người thân trong các trường hợp như: Chuyến bay bị hủy bỏ, hộ chiếu và ví tiền bị đánh cắp, gặp tai nạn bất ngờ, hủy chuyến bay vì đau ốm, hãng hàng không hoặc công ty du lịch bị phá sản, cần cấp cứu khẩn cấp ở nước ngoài…

Nên hay không mua bảo hiểm du lịch cho các chuyến bay quốc tế?


MỘT SỐ HẠNG MỤC CƠ BẢN CỦA BẢO HIỂM DU LỊCH

Bảo hiểm hủy bỏ chuyến bay: Nếu bạn muốn ra nước ngoài và có một chuyến du lịch để đời thì bảo hiểm hủy bỏ chuyến bay là rất cần thiết. Trong trường hợp đau ốm, bị lỡ chuyến bay hay nhà cung cấp dịch vụ gặp rắc rối bất ngờ, người mua loại bảo hiểm này sẽ được bồi thường thiệt hại.

Bảo hiểm chi phí y tế: Nhiều người nghĩ rằng đương nhiên họ sẽ được bảo hiểm về sức khỏe khi đi du lịch vì đã mua bảo hiểm y tế. Sự thật bảo hiểm y tế chỉ có hiệu lực sử dụng trong nước. Trong trường hợp không may gặp sự cố về sức khỏe ở nước ngoài, việc bảo hiểm du lịch sẽ hỗ trợ các chi phí điều trị, chi phí vận chuyển y tế, đặc biệt trong trường hợp khẩn cấp.

Bảo hiểm hành lý: Không may chuyến đi của bạn bị hủy bỏ/gián đoạn vì hành lý bị đánh cắp, hư hỏng hoặc thất lạc… Bảo hiểm hành lý sẽ giảm chi phí thiệt hại cho bạn.

Bảo hiểm phí không hoàn lại: Trong trường hợp, mua vé máy bay nhưng vì lý do nào đó bạn phải hủy chuyến thì loại bảo hiểm này sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn. Bảo hiểm phí không hoàn lại là hạng mục cung cấp quyền lợi đối với các khoản đặt cọc/thanh toán không được hoàn lại do hủy chuyến vì các lý do được nêu trong đơn bảo hiểm.

Loại hình bảo hiểm du lịch vẫn còn khá mới mẻ với du khách Việt Nam. Vì vậy, bạn hãy đọc thật kĩ bản hợp đồng và lựa chọn hạng mục bảo hiểm phù hợp nhất cho chuyến đi của mình.


GỌI NGAY VANESS BOOKING ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ VÀ TƯ VẤN ĐẶT VÉ MIỄN PHÍ. CHÚC CÁC BẠN CÓ MỘT CHUYẾN ĐI TUYỆT VỜI!

-"Better to see something one, than to hear about it a thousand times"-

Cách đặt vé máy bay

 • Đặt vé trực tuyến

  Kiểm tra giá vé và đặt vé trực tuyến tại đây

 • Gọi điện tổng đài đặt vé

  Tổng đài tư vấn:
  Hotline: 028 3936 2020 - 028 3925 6479

 • Văn phòng giao dịch Hồ Chí Minh

  173 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Phạm Ngũ Lão, Q1, Tp.HCM