Người Việt du lịch không cần Visa ở 48 quốc gia, vùng lãnh thổ

Đánh Giá Người Việt du lịch không cần Visa ở 48 quốc gia, vùng lãnh thổ bởi: Người Dùng Vào
(5 out of 6)
( phiếu )

Cho đến thời điểm hiện tại, công dân Việt Nam khi đi du lịch sẽ không cần xin visa ở 48 quốc gia, vùng lãnh thổ. Trong số đó có tới 9 nước trong khu vực Đông Nam Á.
 

Dưới đây là danh sách các nước miễn visa cho công dân Việt Nam:

Người Việt du lịch không cần Visa ở 48 quốc gia, vùng lãnh thổ

1. Thái Lan: Thời gian tạm trú không quá 30 ngày.

2. Singapore: Thời gian tạm trú không quá 30 ngày và có vé khứ hồi hoặc vé đi tiếp nước khác, có khả năng tài chính chi trả trong thời gian tạm trú và có đủ các điều kiện cần thiết để đi tiếp nước khác.

3. Lào: Thời gian tạm trú không quá 30 ngày. Người có nhu cầu nhập cảnh trên 30 ngày phải xin visa trước; thời gian tạm trú có thể được gia hạn tối đa 2 lần, mỗi lần 30 ngày.

4. Dominica : Thời gian lưu trú 30 ngày.

5. Kyrgyzstan: Không giới hạn thời gian lưu trú.

6. Micronesia: Thời gian lưu trú 30 ngày.

7. Campuchia: Thời gian tạm trú không quá 30 ngày.

8. Philippines: Thời gian tạm trú không quá 21 ngày với điều kiện hộ chiếu còn giá trị sử dụng ít nhất 6 tháng và có vé máy bay khứ hồi hoặc đi tiếp nước khác.

9. Myanmar: Thời gian lưu trú không quá 14 ngày, điều kiện là hộ chiếu còn giá trị sử dụng ít nhất 6 tháng.

10. Indonesia: Thời gian tạm trú không quá 30 ngày, không được gia hạn thời gian tạm trú.

11. Brunei: Thời gian tạm trú không quá 14 ngày.

12. Malaysia: Thời gian tạm trú không quá 30 ngày.

Người Việt du lịch không cần Visa ở 48 quốc gia, vùng lãnh thổ

13. Panama: Công dân Việt Nam nhập cảnh Panama với mục đích du lịch được miễn visa và thẻ du lịch - thời gian lưu trú 180 ngày.

14. Ecuador: Thời gian lưu trú tối đa là 90 ngày cho du khách Việt tham quan tại Ecuador.

15. Saint Vincent and the Grenadines: Đảo quốc vùng Caribbean là St. Vincent and the Grenadines không yêu cầu Visa đối với khách du lịch đến từ bất cứ quốc gia và vùng lãnh thổ nào. Tuy nhiên, để được nhập cảnh, yêu cầu khách du lịch phải trình hộ chiếu còn hiệu lực, một vé máy bay khứ hồi và chứng minh mình có đủ tài chính để chi trả cho chuyến đi.

16. Haiti: Theo Bộ Ngoại giao Haiti, chỉ công dân 3 nước: Colombia, Cộng hòa Dominica và Panama mới phải xin visa du lịch đến đất nước này, công dân các nước còn lại có thể lưu trú tại Haiti đến 90 ngày mà không cần visa.

17. Turks and Caicos: Quần đảo Turks và Caicos là một vùng lãnh thổ thuộc Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland. Tại đây miễn visa cho công dân đến từ rất nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Khách du lịch chỉ việc chứng minh đã có sẵn một vé máy bay khứ hồi sẽ được phép lưu trú trong vòng 30 ngày và được gia hạn thêm một lần. Các mặt hàng miễn thuế được phép đưa vào quần đảo bao gồm: 50 điếu xì gà, 200 điếu thuốc, 1.136 lít đồ uống có cồn hoặc rượu vang và nước hoa cá nhân.


Cấp visa khi đến mà không cần xin trước hoặc miễn visa nhưng có điều kiện đi kèm

Người Việt du lịch không cần Visa ở 48 quốc gia, vùng lãnh thổ

18. Nhật Bản: Từ tháng 11, khách du lịch Việt Nam, Philippines và Indonesia tham gia tour trọn gói của các công ty du lịch được Nhật Bản chỉ định sẽ được đơn giản hóa thủ tục xin thị thực du lịch một lần, thời hạn có hiệu lực sẽ được kéo dài đến 5 năm. Ngoài ra, công dân của 3 nước trên dù không đang cư trú tại nước họ mang quốc tịch cũng sẽ được xin thị thực vào Nhật Bản thông qua một cơ quan ngoại giao có thẩm quyền cấp thị thực tại nước họ đang cư trú.

19. Kenya: Thời hạn 3 tháng.

20. Hàn Quốc: Không cần visa khi đến đảo Jeju.

21. Madagascar: Thời gian lưu trú 90 ngày.

22. Mali

23. Marshall quần đảo: Thời gian 90 ngày.

24. Mauritania

25. Palau: Thời gian lưu trú 30 ngày.

26. Papua New Guinea: Thời gian lưu trú 60 ngày.

27. Saint Lucia: Thời gian lưu trú 6 tuần.

28. Samoa: Được cấp phép nhập cảnh ngay tại sân bay và thời gian lưu trú 60 ngày.

29. Comoros

30. Seychelles: Du khách được phép nhập cảnh với thời gian 60 ngày ở sân bay.

Người Việt du lịch không cần Visa ở 48 quốc gia, vùng lãnh thổ

31. Somalia: Visa được cấp ở sân bay với thời gian lưu trú 30 ngày với điều kiện bạn gửi trước cho phòng xuất nhập cảnh của sân bay thư mới 2 ngày trước khi bạn đến.

32. Đài Loan: Công dân Việt Nam (chưa từng đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài) có visa trong thời hạn còn hiệu lực của các nước Mỹ, Canada, Anh, Nhật, Úc, New Zealand và visa Schengen châu Âu (bao gồm cả thẻ định cư) sẽ được miễn thị thực nhập cảnh Đài Loan lưu trú trong thời gian 30 ngày. Tuy nhiên, cần đăng kí online để được xét duyệt, sau khi được chấp thuận mới có thể làm thủ tục lên máy bay và nhập cảnh Đài Loan. Giấy chứng nhận chấp thuận có hiệu lực trong vòng 30 ngày, trong thời hạn còn hiệu lực có thể xin nhập cảnh nhiều lần. Việc đăng kí này được miễn phí làm thủ tục visa.

33. Tanzania

34. Togo: Thời gian lưu trú 7 ngày.

35. Tajikistan: Thời gian lưu trú 45 ngày.

36. Zambia: Thời gian lưu trú 90 ngày.

37. Tuvalu: Thời gian lưu trú 1 tháng.

38. Maldives: không cần visa xin trước mà cấp tại chỗ. Chỉ cần đưa vé máy bay khứ hồi, đặt phòng khách sạn ra là nhân viên nhập cảnh sẽ đóng dấu vào hộ chiếu (còn hạn trên 6 tháng), Visa này sẽ được miễn phí trong 30 ngày. Tuy nhiên họ còn có thêm dấu “Employment Prohibited” nhằm cấm không cho người lao động đến đây làm việc chui theo visa nhập cảnh kiểu du lịch này.

39. Đông Timor: Nước này cấp visa ngay tại sân bay. Tại đó, hải quan Đông Timor sẽ cấp thị thực nhập cảnh cho bạn với mức phí là 30 USD. Lưu ý là bạn phải trình 100 USD cho mỗi lần nhập cảnh. Số tiền nói trên chỉ là xuất trình chứ không nộp. Bạn cũng phải xuất trình cả vé máy bay khứ hồi.

40. Nepal: bạn chỉ cần chuẩn bị tiền USD để đóng lệ phí visa (20 USD cho visa 15 ngày), 2 ảnh thẻ cỡ giống trên hộ chiếu và có 1 trang trống là có thể xin visa ở ngay sân bay Kathmandu - thời gian lưu trú 90 ngày.

Người Việt du lịch không cần Visa ở 48 quốc gia, vùng lãnh thổ

41. Ấn Độ: công dân Việt Nam được phép xin visa ngay tại 4 sân bay: Delhi, Mumbai, Chennai và Kolkata. Tuy nhiên visa xin tại sân bay Ấn Độ là loại 1 lần, có thời hạn 30 ngày, giá 60 USD. Liên hệ với đại sứ quán hoặc lãnh sứ quán Ấn Độ ở Việt Nam để tìm hiểu thêm thông tin nếu muốn xin visa ra vào nhiều lần hoặc nhiều ngày hơn.

42. Sri Lanka: chỉ cần nộp đơn xin visa qua mạng, thanh toán phí visa bằng thẻ ngân hàng, đợi có kết quả, in tờ xác nhận ra đem tới sân bay để làm thủ tục bay đi Sri Lanka.

43. Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE): Emirates và Etihad là 2 hãng hàng không của UAE có đường bay từ Việt Nam. Nếu sử dụng vé của 2 hãng này bạn có thể xin visa dễ dàng ngay trên mạng hoặc liên hệ để được hướng dẫn chi tiết tại văn phòng của hãng ở TP HCM. Bạn cũng có thể mua các gói Stop Over không quá 96 tiếng bao trọn gói visa nếu đi đâu đó mà quá cảnh ở UAE.

44. Iran: Hộ chiếu phổ thông Việt Nam có thể lấy visa tại cửa khẩu Iran có giá trị trong 17 ngày và 50 USD. Thông tin xuất nhập cảnh tại thủ đô Tehran yêu cầu bạn mang theo ảnh thẻ để làm visa on arrival. Tuy nhiên một số trường hợp, họ không thu ảnh.

45. Burundi: Cấp tại sân bay Bujumbura khi đến, thời gian lưu trú 30 ngày.

46. Cape Verde: Cấp hộ chiếu tại sân bay.

47. Guinea-Bissau: Thời gian lưu trú 90 ngày.

48. Serbia
 

6 nước cấp visa cho người Việt Nam không thu phí

Algeria, Mông Cổ, Afghanistan, Nicaragua, Romania, Cuba là những nước cấp thị thực cho người Việt có hộ chiếu còn hạn và không thu lệ phí.

Với việc các chính phủ đã nới lỏng điều kiện thị thực cho công dân Việt Nam sẽ tạo điều kiện để người Việt có thể thoải mái đi du lịch ở khắp mọi miền lục địa. Vi vu thế giới không chỉ còn là giấc mơ!
 

MỌI THẮC MẮC VỀ HÀNH TRÌNH BAY, ĐẶT VÉ, GIÁ VÉ MÁY BAY ĐI CÁC NƯỚC, LIÊN HỆ PHÒNG VÉ VANESS BOOKING ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ.


-"People don't take trips, trips take people”-

 

Cách đặt vé máy bay

 • Đặt vé trực tuyến

  Kiểm tra giá vé và đặt vé trực tuyến tại đây

 • Gọi điện tổng đài đặt vé

  Tổng đài tư vấn:
  Hotline: 028 3936 2020 - 028 3925 6479

 • Văn phòng giao dịch Hồ Chí Minh

  173 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Phạm Ngũ Lão, Q1, Tp.HCM