Visa đi Mỹ

Đánh Giá Visa đi Mỹ bởi: Người Dùng Vào
(5 out of 6)
( phiếu )

Nếu bạn đang có nhu cầu đi Mỹ du lịch và đang lúng túng, chưa biết chuẩn bị như thế nào cho chuyến đi của mình, nhất là việc xin Visa đi Mỹ, điều quan trọng nhất để có thể thực hiện được chuyến đi. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin, giấy tờ, thủ tục cần thiết nhất để có được tấm visa Mỹ. Nếu bạn cần thêm thông tin hay tư vấn cụ thể, hãy liên hệ đến hotline 028 3936 2020 để được nhân viên trợ giúp nhanh chóng và tiện lợi nhất.

Hồ sơ xin visa Mỹ

  • Đơn xin visa Mỹ
  • 01 hình 5×5 (nền trắng không quá 6 tháng)
  • Hộ chiếu bản chính còn hiệu lực ít nhất 6 tháng kể từ ngày dự định đến Mỹ (có chữ kí)
  • Giấy hẹn phỏng vấn
  • Biên nhận đóng lệ phí phỏng vấn
  • Sổ hộ khẩu (bản chính)
  • Giấy khai sinh các con bản chính (nếu có)
  • Giấy đăng kí kết hôn/ly hôn bản chính (nếu có)
  • Thư mời của người thân hoặc bạn bè, công ty tại Mỹ
  • Chứng minh tài chính: giấy tờ nhà đất (bản chính), sổ tiết kiệm tối thiểu 100.000.000 vnd (bản chính, không quá 2 tháng), hoặc số dư tài khoản tại thời điểm hiện tại từ 100.000.000 vnd …
  • Chứng minh công việc:
  • Chủ doanh nghiệp: giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất nếu có (bản chính)
  • Nhân viên: hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin phép nghỉ đi du lịch (bản chính)
  • Nếu có người thân tại Mỹ bảo lãnh, ngoài các giấy tờ ở trên, hồ sơ của người bảo lãnh gồm:
  • Thư mời bản chính
  • Bảo trợ tài chính bản chính (xem form I-134)
  • Quốc tịch (bản photo)
  • Thư xác nhận của ngân hàng (số dư tài khoản)
  • Thư xác nhận việc làm (nếu có)
  • Thời gian làm việc trung bình để có visa Mỹ du lịch: 4 ngày làm việc

CÁC BƯỚC XIN VISA (8 bước)

  • Hộ chiếu: Còn hạn ít nhất 6 tháng sau ngày cuối cùng ở Hoa Kỳ. Trẻ em phải có hộ chiếu riêng, ngay cả khi đi cùng bố mẹ.
  • Chụp ảnh: 5cm x 5cm, không chỉnh sửa vi tính, để rõ hai tai, mới chụp trong vòng 6 tháng. Xem các yêu cầu chi tiết về ảnh.

Mang ảnh theo khi đi phỏng vấn.

Chuẩn bị giấy tờ

Xem Các loại visa để biết thêm thông tin.

Luôn mang giấy tờ theo mình khi vào phỏng vấn. Không gửi giấy tờ đến Đại sứ quán

Điền đơn DS-160 trên mạng

Trên trang web Consular Electronic Application Center và IN tờ xác nhận (có mã vạch)

Đương đơn xin thị thực hôn phu/hôn thê và thị thực nhà Đầu tư Hiệp ước Trader/Hiệp ước không nên sử dụng DS-160 và thay vào đó phải sử dụng mẫu đơn DS-156 và đơn DS-156K (đối với thị thực hôn phu/hôn thê), hoặc đơn DS-156E (đối với thị thực nhà Đầu tư Hiệp ước Trader/Hiệp ước).

Thanh toán phí xin visa tại ngân hàng Citibank

Trả phí quản lý sinh viên nếu đương đơn thuộc diện phải nộp phí SEVIS

Đặt lịch hẹn trên mạng tại Hà Nội

IN trang xác nhận (confirmation ID).

Nếu bạn nộp đơn với gia đình của bạn, hãy đặt lịch hẹn cho từng thành viên trong cùng một ngày.

Chú ý: Đặt lịch hẹn phỏng vấn tại thành phố Hồ Chí Minh.

Đến phỏng vấn

Đương đơn chỉ có thể đến Phòng Lãnh sự nhiều nhất 20 phút trước hoặc sau giờ hẹn phỏng vấn.

Đương đơn dưới 17 tuổi phải có bố mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp đi kèm tới cuộc phỏng vấn.

Nhận lại hộ chiếu và visa từ EMS

Nếu bạn được chấp thuận cấp visa, bạn sẽ nhận lại visa qua dịch vụ chuyển phát nhanh EMS, thông thường sau ba ngày làm việc. Phí chuyển trả hộ chiếu được đăng tải trên mạng của EMS. EMS chỉ nhận phí bằng tiền đồng Việt Nam.

Kiểm tra tình trạng visa: Khách xin visa có thể kiểm tra tình trạng visa của mình thông qua trang web CEAC.

 

Cách đặt vé máy bay

  • Đặt vé trực tuyến

    Kiểm tra giá vé và đặt vé trực tuyến tại đây

  • Gọi điện tổng đài đặt vé

    Tổng đài tư vấn:
    Hotline: 028 3936 2020 - 028 3925 6479

  • Văn phòng giao dịch Hồ Chí Minh

    173 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Phạm Ngũ Lão, Q1, Tp.HCM